Tài nguyên dạy học

BÁO MỚI

Hỗ trợ trực tuyến

 • (dh_yeuthuong)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  ÔN TẬP HÌNH HỌC LỚP 4 -LAN

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Nguyễn Thị Hồng Lan
  Ngày gửi: 21h:04' 21-04-2013
  Dung lượng: 129.5 KB
  Số lượt tải: 483
  Số lượt thích: 0 người
  ÔN LUYỆN TOÁN HÌNH LỚP 4
  Bài 1. Cho 1 hình chữ nhật có chu vi là 1998 m. Tính chiều dài, tính chiều rộng hình chữ nhật đó. Biết số đo chiều dài và số đo chiều rộng là 2 số tự nhiên liên tiếp.
  Bài 2 : Cho một hình chữ nhật có chu vi là 132 m. Nếu kéo thêm chiều rộng 3m và bớt chiều dài đi 3m ta được một hình vuông. Tính diện tích hình chữ nhật đó.
  Bài 3- Đoạn thẳng MN chia hình vuông ABCD thành 2 hình chữ nhật ABNM và MNCD (như hình vẽ). Biết tổng và hiệu chuvi hai hình chữ nhật là 1986 cm và 170 cm . Hãy tìm diện tích hai hình chữ nhật đó?
  Bài 4- Hình chữ nhật ABCD có chu vi là 48 m. Người ta kẻ các đường thẳng song song với chiều rộng  để chia hình chữ nhật thành 9 hình vuông và một hình chữ nhật mới. Tính kích thước hình chữ nhật mới . Biết tổng chu vi của 9 hình vuông  và hình chữ nhật mới băng 84 m.
  Bài 5:-Cho hình vuông ABCD có cạnh là 16 cm. Lấy điểm chính giữa của các cạnh rồi nối lại như hình vẽ . Ta được hình vuông thứ hai, rồi cứ tiếp tục làm như vậy… cho đến khi có hình vuông cạnh dài 4 cm.
  a- Tính tổng số hình vuông?
  b- Tổng diện tích của các hình vuông đó là bao nhiêu xentimet vuông?   
  Bài 6:-Cho hình chữ nhật ABCD . Người ta chia hình chữ nhật ấy thành hình vuông AMQD có chu vi bằng nửa chu vi của hình chữ nhật MNPQ . Hình chữ nhật MNPQ có chu vi bằng nửa chu vi của hình chữ nhật NBCP. Biết chu vi hình chữ nhật ABCD bằng 48 m. Tìm kích thước của các hình AMQD, MNPQ, NBCP.
   Bài 7:   Một khu vườn hình chữ nhật, nếu đổi chiều rộng thành 5m, chiều dài giữ nguyên thì diện tích giảm 600m2 , nhưng nếu đổi chiều rộng thành 7m, chiều dài giữ nguyên thì diện tích giảm 540m2.  Tính chiều dài, chiều rộng và diện tích khu vườn ?
   Bài 8:       Một hình chữ nhật nếu tăng chiều rộng thêm 1/8 chiều rộng thì phải giảm chiều dài như thế nào để diện tích của nó không thay đổi.
    4, Hình chữ nhật ABCD được chia thành  1 hình vuông và một hình chữ nhật ( hình vẽ ). Biết chu vi hình chữ nhật             
    AEGD bằng 90 cm, chu vi hình chữ nhật BEGCgấp 4 lần chu vi hình vuông ABCD. Tính chu vi hai hình nhỏ ?  
  Bài 9, Tìm chu vi của một tứ giác, biết tổng lần lượt 3 cạnh liền nhau của tứ giác đó là 38 cm, 41cm, 46 cm, 43 cm. Độ dài cạnh lớn nhất và cạnh bé nhất của tứ giác sẽ là bao nhiêu                                                 
  Bài 10,Một hình chữ nhật , nếu tăng chiều rộng để bằng chiều dài của nó thì diện tích tăng thêm 20 m2, còn khi giảm chiêuc dài cho bằng chiều rộng thì diện tích giảm 16 m2. Tính diện tích của hình chữ nhật.  
  Bài 11- Cho hình chữ nhật ABCD. Điểm E nằm chính giữa cạnh AB. Hãy vẽ hình chữ nhật AEGH sao cho diện tích bằng diện tích hình chữ nhật ABCD (Gợi ý: kéo dài AD và xác định điểm H nằm ở vị trí nào)
  Bài 12- Một mảnh đất hình chữ nhật có chu vi là 96m. Biết rằng nếu tăng chiều rộng thêm 45dm và giả chiều dài đi 55dm thì mảnh đất dó trở thành hình vuông. Hãy tính diện tích mảnh đất đó?
  Bài 13:Trên một mảnh vườn hình vuông, người ta đào 1 cái ao cũng hình vuông. Tìm diện tích miếng vườn, biết chu vị ao kém chu vi vườn164m, diện tích ao kém diện tích vườn 2255m2.
  Bài 14: Cho hình chữ nhật có chu vi là 72m. Nếu bớt chiều dài đi 3m và chiều rộng đi 2m ta được một thửa ruộng mới cũng hình chữ nhật có chiều dài hơn chiều rộng 7 m.. tính diện tích thửa ruộng ban đầu.
  Bài 15: Cho hình vuông ABCD có chu vi 252m. hình chữ nhật BMNC có chu vi bé hơn chu vi hình vuông ABCD là 176m. Tính diện tích của hình chữ nhật BMNC  
  Bài 16: Một người cha chia đất cho 2 người con trai. Người con cả được thửa ruộng đất hình vuông, người con thứ hai được thửa đất hình chữ nhật có tỉ số đo giữa chiều rộng với chiều dài là . Chu vi 2 thửa đất bằng nhau. Người con cả được nhiều hơn người con thứ là 4m2 đất. Tính diện tích đất của người con cả.
  Bài 17 : Một hình chữ nhật có chu vi là 90m. Nếu tăng chiều rộng thêm 5m, giảm chiều dài đi 5m thì diện tích không thay đổi. Tính diện tích hình ch
   
  Gửi ý kiến